ไฟฟ้า หงสา เข้าร่วมการถ่ายทำรายการ คู่ข่าวออนทัวร์ ณ บ้านห้วยหาด ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2568
บริษัท ไฟฟ้า หงสา จำกัด นำโดย นายสรรเพชญ์ ปุละ หัวหน้าสำนักงานน่าน พร้อมด้วยฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ สำนักงานน่าน ได้ลงพื้นที่เพื่อเข้าร่วมการถ่ายทำรายการ คู่ข่าวออนทัวร์ ณ บ้านห้วยหาด ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน ที่ดำเนินรายการโดย นายกำภู ภูริภูวดล นางสาวรัชนีย์ สุทธิธรรม เป็นรายการท่องเที่ยวทั่วไทยไปเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ของสํานักข่าวไทย TNAMCOT (MCOT) โดยมี นางนัยนา ฑีฆาวงค์ ผู้ใหญ่บ้านห้วยหาด พร้อมชาวบ้านห้วยหาด ให้การต้อนรับ
โดยบ้านห้วยหาด เป็นชุมชนที่ได้ดำเนินการทำโครงการชีววิถี ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่บริษัท ไฟฟ้า หงสา จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ได้ร่วมขับเคลื่อนกิจกรรม “โครงการชีววิถี เศรษฐกิจพอเพียง” ไปก่อนหน้านี้ โดยการถ่ายทำรายการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศในชุมชน ในบริบทปลาสวยงามธรรมชาติ ที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้ง ดิน ป่า น้ำ และยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโฮมสเตย์ ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว อีกด้วย
🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️🔸️
ข่าวที่ 2
ไฟฟ้าหงสา เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการการศึกษาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ครั้งที่ 1/2568 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568
บริษัท ไฟฟ้า หงสา จำกัด โดย นายสรรเพชญ์ ปุละ หัวหน้าสำนักงานน่าน ในฐานะผู้แทนภาคเอกชน ได้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการการศึกษาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ครั้งที่ 1/2568 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ชั้น 3 โดยมี นายเสรี พิมพ์มาศ ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานในการประชุม โดยในที่ประชุมมีวาระหารือ เรื่องแผนพัฒนาการศึกษาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน (พ.ศ. 2566 – 2570) โดยที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบ (ร่าง) แผนพัฒนาการศึกษาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน (พ.ศ. 2566 – 2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2568 โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาการศึกษาในจังหวัดน่านให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน
โดยให้ความสำคัญกับการศึกษาตลอดชีวิต และการส่งเสริมศักยภาพของคนในท้องถิ่น เพื่อให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาการศึกษาท้องถิ่น (พ.ศ. 2566 – 2570) ของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น คือ การกำหนดทิศทางการพัฒนาการบริหารจัดการศึกษาของสถานศึกษาให้มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาของชาติ และเป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการศึกษาตลอดชีวิต เพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนในท้องถิ่น ได้เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ตลอดชีวิต เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับชาวจังหวัดน่าน ต่อไปในอนาคต
🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️🔹️
ข่าวที่ 3
ไฟฟ้า หงสา ลงพื้นที่เพื่อเตรียมการจัดกิจกรรม “หงสา มิตรชิดใกล้” ณ โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2568
บริษัท ไฟฟ้า หงสา จำกัด นำโดย นายสรรเพชญ์ ปุละ หัวหน้าสำนักงานน่าน พร้อมด้วยฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ สำนักงานน่าน ลงพื้นที่เพื่อเตรียมการจัดกิจกรรม “หงสา มิตรชิดใกล้” ณ โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน โดยมี นางณัฐชยา พันธุลี ผู้อำนวยการโรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก และคณะครู ให้การต้อนรับ ซึ่งในปีนี้ โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก เป็นโรงเรียนในพื้นที่เป้าหมาย ที่จะได้ดำเนินการจัดกิจกรรม “หงสา มิตรชิดใกล้” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ บริษัท ไฟฟ้า หงสา จำกัด
ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่ เพื่อมุ่งเน้นให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจ ให้กับกลุ่มนักเรียนที่เป็นเยาวชน และประชาชนทั่วไป เกี่ยวกับกระบวนการผลิตกระแสไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าหงสา, มาตรการการควบคุม และกำจัดมลพิษในกระบวนการผลิต, การควบคุมและติดตามด้านสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการให้ความรู้ในการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อสอดคล้องกับนโยบายมุ่งสู่การเป็นโรงไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประชาชน ของทั้ง 2 ประเทศ อีกด้วย