🚩ชาวบ้านร้องสื่อตรวจสอบ ศาลากลางเก่าเมืองน่าน เป็นแหล่งมั่วสุมพบถุงยาง เหล้า บุหรี่เกลื่อน!! วอนภาครัฐที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้วย

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบศาลากลางจังหวัดน่านหลังเก่า ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ตรงข้ามกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าเป็นที่ลับตา เกรงเป็นสถานที่ก่อเหตุอาชญากรรม สำหรับอาคารศาลาว่าการจังหวัดน่าน สร้างเสร็จและใช้เป็นศาลาว่าการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 จนถึงปี 2556 รวม 37 ปี หลังจากนั้นได้ย้ายส่วนราชการไปสถานที่ศาลากลางหลังปัจจุบันที่ตั้งอยู่ที่ตำบลไชยสถานห่างจากที่ตั้งจุดประมาณ 10 กิโลเมตร และถูกปล่อยทิ้งร้างมาจนถึงปัจจุบัน

จากการลงสำรวจพื้นที่โดยรอบพบวัชพืชและต้นไม้ขึ้นปกคลุมบริเวณโดยรอบบริเวณพงหญ้าด้านหลังอาคารพบซองใส่ถุงยางอนามัย หลายยี่ห้อ พร้อมถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วตกอยู่ใกล้กันกับบริเวณทางเข้าด้านหลังตรงข้ามสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดน่าน
จากนั้นเดินสำรวจบริเวณอาคารด้านล่างพบเศษก้นบุหรี่ และกระป๋องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มแล้วตกเกลี่ยนอยู่

จากนั้นเดินขึ้นสำรวจชั้นสองพบเศษก้นบุหรี่พร้อมทั้งกระป๋องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตกเกลี่อนพื้นที่ และบริเวณห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดพบก้นบุหรี่พร้อมนำเบาะมารองนั่งรองนอนพร้อมพบซองถุงยางอนามัยตกอยู่เกลื่อนพื้น และบริเวณอีกห้องพบมีการจุดไม้ขีดไฟลักษณะคล้ายพยายามจะเผาพรมปูพื้น


ด้านในโลกออนไลน์ของจังหวัดน่าน ต่างวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเด็นดังกล่าวกระทบกับคำว่าเมืองศีลธรรมเป็นอย่างมาก

ภาพ-ข่าว ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น เชียงใหม่นิวส์ / /ไชยรัตน์ รัตสิมวงศ์ 77ข่าวเด็ดน่าน