น่าน-ครูสอนศิลปะเช่าห้องอยู่คนเดียว เสียชีวิต คาดโรคประจำตัว

เกิดเหตุคนเสียชีวิตในห้องเช่า เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 เวลา 15.30 น. ร.ต.ท.หญิงอัจฉริยากร วังกาใจ พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่ห้องแถว เลขที่ 9/2 ซอยตรงข้ามร้านชินวัฒนา ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลน่าน

ออกตรวจสอบร่วมกับ จนท.กู้ชีพกู้ภัย อบจ.น่าน และ จนท.มูลนิธิเพื่อผู้ยากไร้และศพไร้ญาติจังหวัดน่าน องค์กรสาธารณประโยชน์ (กู้ภัยอัศวินม้าขาว) รุดตรวจสอบในทึ่เกิดเหตุห้องแถวแบ่งให้เช่าที่เกิดเหตุ หน้าร้านชื่อว่า ติสท์จัง สอนศิลปะสร้างสรรค์ พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายสีขาวจอดอยู่ 1 คัน ภายในห้องโถงหลังบ้านพบศพของ นายกฤษฎา กุณา อายุ 44 ปี หรือ ครูแขก สอนศิลปะ นอนเสียชีวิตอยู่ สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสียชีวิตลักษณะนอนหงายใต้โต๊ะทำงาน

พบถุงยา แผงยามีชื่อผู้ตายและขวดน้ำ เป็นของผู้ตายตกกระจัดกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยพัดลมและไฟแสงสว่างยังเปิดอยู่ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือฆาตกรรมแต่อย่างใด แพทย์เวร รพ. น่าน และทางญาติได้ร่วมชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุ จากการตรวจชันสูตรพลิกศพพบว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 24ชั่วโมง จากการสอบถามเพื่อน และเป็นผู้พบศพ

ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นคนอำเภอเวียงสา ได้มาเปิดห้องแถวและเปิดสอนศิลปะสร้างสรรค์ต่างๆ ผู้ตายมีโรคประจำตัว ซึ่งสอดคล้องกับซองยาที่พบของผู้ตายตกในที่เกิดเหตุ โดยซองยาได้ระบุวันเวลาแพทย์นัดที่โรงพยาบาลน่านในวันที่ 16 กันยายน 2560 ที่จะถึงนี้ แต่ผู้ตายมาเสียชีวิตเสียก่อน

เนื่องจากผู้ไปเช่าห้องอยู่คนเดียวจึงไม่มีใครทราบ จนกระทั่งมีคนพบว่ามีกลิ่นเหม็นสาบออกมาจากห้องผู้เช่า จึงได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆห้ องบอกว่าวันนี้ทั้งวันไม่พบผู้ตาย จึงปีนหน้าต่างเข้าไปในห้องพบว่าผู้ตายได้เสียชีวิตแล้วโดยสภาพศพเริ่มขึ้นอืด

และมีกลิ่นขึ้นแล้ว จึงได้โทรแจ้ง 191 และ 1669 พร้อมแจ้งญาติผู้ตายให้ทราบซึ่งทางญาติได้มาที่เกิดเหตุและดูผลการตรวจชันสูตรพลิกศพแล้วไม่ติดใจในสาเหตุการตายครั้งนี้แต่อย่างใดจึงได้มอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป