เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 07.45 น.ร.ต.อ.ธีรพงศ์ กานา พงส.สภ.เรือง จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีชาวบ้านคนเสียชีวิต ในห้องน้ำ ที่บ้านเรือง หมู่ 3 ต.เรือง อ.เมืองน่าน จ.น่าน ได้ประมาณ 2 วัน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในที่เกิดเหตุด้วย จึงรายงานให้
พ.ต.ท.ศุภกิตติ์ คนสม รอง ผกก.สส.สภ.เรือง , แพทย์เวรโรงพยาบาลน่าน จนท.กู้ชีพกู้ภัย อบต.เรือง / และ จนท.อาสากู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิเพื่อผู้ยากไร้และศพไร้ญาติ จังหวัดน่าน (อัศวินม้าขาว) ร่วมกันชันสูตรพลิกศพที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นขนาดกลางสร้างครึ่งไม้ครึ่งปูนภายในห้องน้ำชั้นล่างหลังบ้านพบศพ
ของนาย มานิต ธุมาลา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 99 หมู 3 ต.เรือง อ.เมืองน่าน จ.น่าน
ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเสียชีวิตในห้องน้ำภายในบ้าน สภาพศพ ในลักษณะนอนหงายศีรษะกระแทกฝาผนังห้องน้ำ บนโถงสุขา สวมเสื้อยืดสีส้ม สวมกางเกงขาสั้น สีดำ ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการทำร้ายหรือถูกฆาตกรรมแต่อย่างใดซึ่งแพทย์เวร รพ.น่าน ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 24 ชม.เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นแล้ว
คาดเป็นลมวูบหรือหัวใจวายเฉียบพลัน ในขณะที่จะมานั่งถ่ายในห้องน้ำ แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน ประกอบกับช่วงนี้อากาศที่จังหวัดน่าน ร้อนจัด และผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านคนเดียวจึงไม่มีใครรู้จนกระทั่งชาวบ้านที่อยู่ใกล้สาบกลิ่นเหม็นจึงพากันเข้ามาตรวจสอบจนกระทั่งพบผู้เสียชีวิตดังกล่าวจึงได้โทรแจ้งประสานศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านและ 1669 ศูนย์วิทยุนเรนทรน่านศูนย์
เพื่อจัดส่งเจ้าหน้าที่ๆมาตรวจที่เกิดเหตุและจะได้ประสานญาติผู้เสียชีวิตให้รับทราบกรือติดใจสาเหตุผู้เสียชีวิตหรือไม่ก่อนที่จะรับศพ
ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
@@@@@@@@@@
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
โทร. 0848084888