น่าน-สลดหนุ่มใหญ่เครียด ผูกคอดับ กลัวติดโควิด เป็นภาระครอบครัว

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.45 น. พ.ต.ท.เมธาสิทธิ์ พันธุ์อิทธิโรจ พงส.สภ.เมืองน่าน จ.น่าน แจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในหมู่บ้านเอื้ออาทรซอย 2/2 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่านจังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในห้องห้องบ้านหน้าห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตชื่อนายธนกฤติ สิทธิกัน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/105 ซอย 2/2 บ้านเจดีย์หมู่ 15 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน  ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทำงานอยู่ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ตำแหน่งเจ้าพนักงานพิมพ์ ระดับ 4 ลูกจ้างประจำ

          สภาพศพสวมเสื้อสีขาว สวมกางเกงสแล็คขายาวสีดำ ติดกับวงกบประตูห้องน้ำ  สอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใดและพบจดหมายสั่งเสียไว้วางอยู่โต๊ะห้องโถงนั่งเล่นห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 เมตรจึงได้บันทึกและตรวจสถานที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

โดยเนื้อหาในข้อความว่า เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564
กักตัวมาได้ 12 วัน เข้าวันที่ 13 มีอาการแน่นหน้าอกเป็นพักๆ รู้สึกไม่ค่อยดีเลยทั้งที่ตรวจ 2 รอบไม่มีเชื้อ หายใจลำบากหรือว่าคิดไปเอง

แต่อาการมันเจ็บๆ เจ็บขึ้นเรื่อยๆ กลัวเป็นภาระให้กับคนอื่นกลัวเป็นภาระให้คนอื่นไปดีกว่า ทรมานตนเองขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะเหนื่อยและขอพักก่อนชีวิตคนเราก็เท่านี้แหละ

จากการสอบถามนายนพรัตน์ จิโน อายุ 37 ปี ทำงานที่สำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นคนแรกผู้พบศพ เล่าว่าได้ออกมาจากสำนักงานพร้อมกับเพื่อนร่วมงานตามหาผู้ตายที่บ้านพักเนื่องจากไม่สามารถติดต่อราชการประสานงานในช่วงที่อยู่ในช่วงระหว่างกักตัวช่วงโควิด 19 หลังจากที่ผู้เสียชีวิตมีทามไลน์


ติดต่อสัมผัสผู้ป่วย covid 19 รายที่ 73 ของจังหวัดน่าน ซึ่งตามประกาศศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินกรณีโรคโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน จึงให้ผู้เสียชีวิตได้กักตัวครบ 14 วันแล้วทางสำนักงานเกษตรจังหวัดน่าน ได้ให้กับตัวเพิ่มอีก 7 วัน รวม 21 วันแต่มาพบผู้ตายคอตายเสียก่อน


ตอนนี้ทีมงานของอัศวินม้าขาว 01 ออกปฏิบัติปฏิบัติการ ที่เกิดเหตุบ้านเอื้ออาทร  ได้แจ้งเตือนให้น้องๆใส่ชุด ppe mad และถุงมือ ที่ท่าน สส .สิรินธรและท่านทรงยศ  รามสูต ได้มอบบริจาคให้

ไชยรัตน์ รัตสิมวงศ์ -ข่าว                                 อัศวินม้าขาว -ภาพ