ตำบลกองควาย 4 หมู่บ้าน ประกาศปิดหมู่บ้าน ป้องกันโควิด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความพยายามในการปกป้องชุมชน หมู่บ้าน ของ 4 หมู่บ้าน ใน ต.กองควาย อ.เมืองน่าน จ.น่าน จากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดรุนแรง ในขณะนี้

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ผู้ใหญ่บ้าน 4 หมู่บ้าน ตำบลกองควาย อ.เมืองน่าน ประกอบไปด้วย บ้านน้ำครกใหม่ บ้านดอนเจริญ บ้านน้ำครกใหม่พัฒนา หมู่ 9 และ บ้านใหม่เกาะสวรรค์ หมู่ 10 ได้ประชุมร่วมกัน ที่หอประชุมบ้านหมู่ 4 บ้านน้ำครกใหม่ โดยมี นายดุสิต ยาใจ นายก อบต.กองควาย เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีมติข้อสรุปเกี่ยวกับมาตรการป้องกันโรคโควิดของบ้านน้ำครกใหม่ทั้ง 4 หมู่บ้านร่วมกันว่า

1.จะมีการตั้งด่านปิดหมู่บ้านบริเวณปากทางเข้าบ้านหมู่ 4 บ้านน้ำครกใหม่ และหมู่ 6 บ้านดอนเจริญ เพื่อทำการคัดกรองผู้ที่จะเข้าหมู่บ้าน ซึ่งจะไม่อนุญาตให้คนที่ไม่ใช่คนบ้านน้ำครกใหม่เข้ามา
เพราะฉะนั้น ท่านที่มีลูกหลานหรือญาติพี่น้องที่จะเดินทางเข้ามาในหมู่บ้าน ให้ยกเลิกการเดินทางห้ามเดินทางเข้ามาโดยเด็ดขาด

2.กรณีการรับพัสดุ จะไม่ให้บริษัทขนส่งเข้ามาส่งพัสดุภายในหมู่บ้าน ให้ออกไปเอาเองที่จุดคัดกรองทางเข้าหมู่ 4 บ้านน้ำครกใหม่

3.ท่านที่ต้องการเดินทางไปต่างจังหวัด ให้ยกเลิกการเดินทางไปก่อน หรือถ้ายกเลิกการเดินทางไม่ได้ ถ้าท่านเดินทางออกไปแล้ว ถ้าท่านกลับมาท่านจะต้องกักตัว 14 วัน ถ้าท่านไม่ปฏิบัติตามทางคณะทำงานก็จะแจ้งตำรวจมาดำเนินคดี

4.บุคคลที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด จะต้องกักตัวโดยไม่มีข้อยกเว้น

5.ห้ามมั่วสุม ห้ามรวมกลุ่มกัน ผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานของท่านที่ชอบรวมกลุ่มกันด้วย

สมชาย จินาเกตุ ประธานสมาพันธ์สื่อสารมวลชนจังหวัดน่าน
#น่านนิวส์รายงาน