คนขับรถไม่มาทำงาน 2 วันหัวหน้าไปตามกลายเป็นศพในบ้านพัก

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 11.30 น.ร.ต.อ.จิรัฏฐ์ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ผ่าน ศูนย์วิทยุนันทบุรี ว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้านพัก ที่หมู่ 8 ตำบลไชยสถาน ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชาตรีหทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงศ์ไชย  รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน , นายแพทย์เกรียงไกร ยศเสนา นายแพทย์เวรโรงพยาบาลน่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ ร.ต.ท.วิทย์ กิตติยศ หัวหน้าตู้ยามจุดตรวจไชยสถาน ,จนท.ทีมชีพกู้ภัย อบต.ไชยสถานและรถอัศวินม้าขาว มูลนิธิเพื่อศพยากไร้และศพไร้ญาติ จังหวัดน่าน ซึ่งรอเจ้าหน้าที่ทีมชันสูตรพลิกศพ อยู่ที่หน้าบ้าน
ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังใหญ่ มีรั้วรอบขอบชิด ภายในห้องนอนชั้นบนพบศพของนายมาโนช รำไฮสง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพใส่เสื้อยืดคอกลม สีส้มแขนสั้นทสวมกางเกงกีฬาสีเขียวขาสั้น ลักษณะนอนหงายเสียชีวิต อยู่บนที่นอนภายในห้อง

จากการตรวจสอบสภาพศพขึ้นอืด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรอยการทำร้ายและฆาตกรรมแต่อย่างใด ซึ่งทีมงานที่ร่วมชันสูตรต้องใส่ชุดใส่สวมชุดป้องกันโควิช 100% กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุเพื่อเป็นการป้องกันโรคระบาดโรคโควิค 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ และจากการตรวจชันสูตรพลิกศพทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตภาวะหัวใจล้มเหลว และเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 48 ชั่วโมง

จากการสอบถามพยานที่บ้านอยู่ติดกันเล่าว่าก่อนหน้าที่จะพบเสียชีวิตได้มีหัวหน้าสำนักงานแรงงานจังหวัดน่านและเพื่อนร่วมงานได้มาสอบถามหานายมาโนช ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ของสำนักงานเนื่องจาก ผู้เสียชีวิตไม่เข้าไปที่ทำงานตั้งแต่วันจันทร์ เพราะปกติผู้เสียชีวิตจะเป็นคนขยันทำงานและรับผิดชอบในหน้าที่การงาน จึงเป็นที่ผิดวิสัยของผู้เสีย จนถึงวันที่เกิดเหตุจึงได้ออกติดตามมาหาที่บ้านพัก พร้อมด้วยร.ต.ท.วิทย์ กิตติยศ หัวหน้าตู้ยามจุดตรวจไชยสถาน
ผู้ใหญ่บ้านบ้านทุ่งขาม , จนท.ทีมชีพกู้ภัย อบต.ไชยสถาน ได้ขึ้นหลังคาโรงรถไปชะโงกดูภายในห้องนอนก็พบว่านายมาโนช ผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตภายในห้องนอนดังกล่าวจึงได้โทรแจ้ง 191 / 1669 และแจ้งให้ญาติของผู้เสียชีวิตทราบ

หลังจากที่ทีมงานของ ร.ต.อ.จิรัฏฐ์ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ,
นายแพทย์เกรียงไกร ยศเสนา นายแพทย์เวรโรงพยาบาลน่าน พร้อมด้วยทีมงานที่สืบสวนโรคทราบจาก พ่อ-แม่ ญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายไม่มีประวัติ ไปต่างจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงโรค covid-19 แต่อย่างใดต่อมาได้มีพ่อแม่และญาติพี่น้องได้มาดูสถานที่เกิดเหตุแล้วไม่ติดใจถึงการเสียชีวิตของนายมาโนช แต่อย่างใดจึงได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

@@@@@@@

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น โทร.084-8084888