สิบเอกโรคประจำตัวกำเริบ ขับรถวูบเสียหลักชนเกาะกลางพุ่งชนรถเก๋งจอดอยู่หน้าบ้านติดอยู่ภายในหวิดดับ

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 เวลา 20.30 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถยนต์ชนเกาะกลางถนน แล้วเสียหลักพุ่งชนรถเก๋งจอดอยู่หน้าบ้าน พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า  โดยคนขับติดอยู่ภายในรถยนต์ ถนนสาย น่าน – บ้านหลวง กม.ที่ 2-3 ขาเข้าตัวเมืองน่าน บริเวณโค้งหมู่บ้านบ้านปางค่า หมู่ที่ 4 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ซึ่งหลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พบเจ้าหน้ากู้ชีพ กู้ภัย  อบต.ไชยสถาน , รถกู้ชีพศูนย์นเรนทรน่าน ,รถบรรทุกน้ำดับเพลิง อบต.ไชยสถาน , อบต.ถืมตอง ,ชุดเหยี่ยวฟ้า และทีมงานกู้ชีพกู้ภัยพร้อมเครื่องตัดถ่าง อบจ.น่าน กำลังให้การช่วยเหลือ สิบเอกคีตวัจน์ กิวัฒนา อายุ 36 ปี สังกัดอยู่ค่ายทหารแห่งหนึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะ isuzu 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กข. 8279 น่าน โดยติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ให้ความช่วยเหลืออยู่นั้นได้มีน้ำมันรั่วไหลออกมาจากภายในรถยนต์ ส่งกลิ่นฟุ้งกระจายเต็มบริเวณที่เกิดเหตุเสี่ยงต่ออาการเพลิงลุกไหม้ โดยมีรถบรรทุกน้ำฉีดน้ำพรมและสแตนบายอยู่ในที่เกิดเหตุ  ทีมกู้ชีพจึงได้ตัดสายไฟออกจากขั้วแบตเตอรี่รถ ซึ่งสามารถช่วยเหลือผู้ที่ตกอยู่ในรถออกมาได้แล้ว นำส่ง รพ.น่าน อย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์คันดังกล่าวได้รับความเสียหายพังยับเกือบทั้งคันเนื่องจากชนเกาะกลางและพุ่งชนรถเก๋ง ยี่ห้อ honda civic สีขาวหมายเลขทะเบียน งจ 9941 เชียงใหม่ ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ด้านซ้ายได้รับความเสียหายครึ่งคัน และพบถุงซองบรรจุยารักษาโรคสิบเอกคีตวัจน์ กิวัฒนาตกแตกกระจายอยู่ภายในรถ

จากการสอบถามเพื่อนที่เป็นคนขับรถยนต์กระบะที่ขับรถตามกันมาทราบว่า สิบเอกคีตวัจน์ กิวัฒนา ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุ ขณะที่กำลังกลับมาจากที่ทำงาน เพื่อที่จะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรถได้ปีนเกาะกลางแล้วเสียหลักพุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่แล้วพลิกคว่ำจนได้รับบาดเจ็บ  ส่วนสาเหตุคาดว่าสิบเอกคีตวัจน์ ซึ่งเป็นคนขับโดยเป็นโรคประจำตัวหลายโรคท  ขณะที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดโรคกำเริบทำให้วูบและทำให้รถยนต์เสียหลัก ซึ่งจะสอบถามข้อเท็จจริงต่อไป

พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงินพงส.สภ.เมืองน่าน จึงได้ถ่ายรูปและบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมได้แจ้งประสานแขวงทางหลวงน่านที่ 1 ทราบเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายพร้อมได้แจ้งรถยกนำไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองน่าน

ประสิทธิ   สองเมืองแกน ภาพ/ข่าว