สุดสลด สาววัยรุ่นขี่รถฝ่าฝน ชนเกาะกลางดับกลางดึก

เมื่อ 02.30 น. วันที่ 20 กันยายน 2563 ร.ต.อ.จิรัฏฐ์ จันทร์สว่าง สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเกาะกลางถนน เส้นทางเข้าเมืองน่าน บริเวณหน้าสนามบิน กม.ที่ 1 -2 บ้านทุ่งเศรษฐี ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.มงคล วันมหาชัย รอง สวป.สภ.เมืองน่าน หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนช้างเผือก ร่วมกับชุดเหยี่ยวฟ้า สภ.เมืองน่าน ในที่เกิดเหตุพบทีมกู้ชีพกู้ภัยศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลน่านกำลังให้ความช่วยเหลือ นางสาวชนิกานต์ ประกันตา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้รีบนำส่งโรงพยาบาลน่าน ซึ่งพบว่าได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ อยู่ในช่วงระหว่างฝนตกหนักไม่พบร่องรอยการเบรคตรงจุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda ซูมเมอร์ x สีดำแดง ทะเบียน 1 กฉ 9927 น่าน สภาพด้านหน้าพังยับ มีร่องรอยการชนฟุตบาทอย่างแรงจนรถจักรยานยนต์กระเด็นข้ามเกาะกลางตกไปอยู่ในเลนขาออกจากเมืองน่าน
จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตาย ในที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ตาย ได้ออกมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านนั้นเพื่อที่จะกลับบ้าน ในขณะที่ฝนตกหนัก โดยเพื่อนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุออกมาก่อน จนกระทั่งตามมาพบว่านางสาวชนิกานต์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ชนฟุตบาทจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะได้ประสานทางญาติและนำรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุมาเก็บไว้ สภ.เมืองน่าน โดยตำรวจได้ถ่ายภาพที่กิตเหตุทำแผนที่เกิตหตุไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป
ภาพ/ข่าว สมชาย จินาเกตุ ประธานสมาพันธ์สื่อสารมวลชน จังหวัดน่าน