โจรใจบาป!! ทุบตู้รับบริจาคขโมยเงินทำบุญวัดดัง อ.เวียงสา จ.น่าน

น่าน โจรใจบาป อุกอาจ บุกทุบตู้บริจาคค่าน้ำค่าไฟและซื้อน้ำดื่มของวัด โชคดีเจ้าอาวาสมาเห็นทัน วิ่งหนีลงกุติวัดขี่รถหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

ที่วัดคือเวียง ต.ส้าน อ.เวียงสา จังหวัดน่าน โจรใจบาปบุกทุบตู้บริจาคเงิน ค่าน้ำค่าไฟของวัด โชคดีที่เจ้าอาวาสได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของกระทบกัน จึงได้ออกมาดู ทำให้โจรตกใจ รีบหนีไปสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์แล้วหลบหนีไป

ทางด้านเจ้าอาวาส วัดคือเวียง พระครูวิสุทธิ์ นันทธรรม ได้เล่าเหตุการให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(11 ต.ค. 60) หลังจากเสร็จภาระกิจต่างๆแล้ว จึงได้เข้าไปยังห้องพักภายในกุฏิของวัด เพื่อพักหลังเนื่องจากมีอาการปวดหลัง ได้ประมาณ 30 นาที ได้ยินเสียง ดัง เหมือนสิ่งของกระทบกันดังมาก จึงได้ออกมาดู พบเห็นผู้ชาย วัยรุ่น อายุราวๆ 23-25 ปี อยู่บริเวณตู้รับบริจาคของวัด เมื่อชายวัยรุ่นดังกล่าว เงยหน้าขึ้นมาเจอเจ้าอาวาส ก็ตกใจ และรีบหนีออกไปทางประตูหน้ากุฏิ และได้สตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ทราบยี่ห้อ และเลขทะเบียนออกไปจากวัด ทาง พระครูวิสุทธิ์ นันทธรรม ไม่รู้จะทำยังไง ยังตกใจในเรื่องที่เกิดขึ้น จะโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เงินในโทรศัพท์ก็ไม่มี จึงได้แจ้งผู้ที่อยู่ในวัดและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยบริเวณที่เกิดเหตุนั้น ข้างตู้รับบริจาค พบหินก้อนใหญ่ขนาดประมาณ 20 เซนติเมตรตกอยู่ คาดว่า ชายวัยรุ่นคนดั่งกล่าว น่าจะเอามาใช้ทุบตู้รับริจาค โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐานและเตรียมสืบหาตัวคนร้าน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

โดยพฤติกรรมคนร้านนั้น อุกอาจมากในช่วงเวลากลางวันแสกๆ ได้กล้าลงมือเข้ามาเพื่อจะขโมยเงินบริจาคของวัด ซึ่งเงินบริจาคที่ชาวบ้านผู้ที่มาทำบุญนั้นได้บริจาคใส่ตู้เพื่อให้ใช้จ่ายเป็นค่าน้ำค่าไฟของวัด โดยมีจำนวนไม่กี่ร้อยบาทภายในตู้ ซึ่งยังเป็นโชคดีของ พระครูวิสุทธิ์ นันทธรรม หรืออาจด้วยพระเดชพระคุณ บุญที่ทำสะสมมา ทำให้คนร้านหนีไปก่อน โชคดีที่คนร้ายไม่ลงมือทำร้ายร่างกายเจ้าอาวาสแต่อย่างใด

กองบรรณาธิการ นสพ.น่านนิวส์ออนไลน์