น่าน ปปส. ขยายผลจับยาบ้า 6,000 เม็ด เอเย่นต์เจ้าเก่าบ้านสองแคว

 

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562 เวลา 16.30 น.พ.ต.อ.อัครภูมิ ชนะใหญ่ ผกก.สภ.เมืองน่าน /พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงค์ไชย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.สมาน ไข่คำ รอง สวป.ฯ/ร.ต.อ.ธนดล อินทรประดิษฐ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ทะนิต๊ะ รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน /ร.ต.ท.วินัย ขัดเงางาม รอง สว.(สส.)สภ.เมืองน่าน พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายจาตุพร ศรีแสงมณี อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 340 บ้านสองแคว หมู่ 5 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือ จำนวน 1 เครื่อง /
สมุดคู่มือรถยนต์ 3 เล่ม / สมุดฝากธนาคาร 4 เล่มและยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยยาบ้านั้นถูกแพ๊คบรรจุให้เป็นก้อน โดยการพันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 3 ก้อน แต่ละก้อนจะบรรจุจำนวน 10 ถุง บรรจุถุงละประมาณ 200 เม็ด รวมบรรจุ 28 ถุง รวมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 5,550 เม็ด จึงแจ้งข้อ กล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 21.00 น.ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.น่าน/พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.กก.สส.ภ.จ.น่าน/พ.ต.ท.สุวัฒน์ จินดาวรรณ รองผกก.สส.สภ.ปัว/ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าปฏิบัติการ ศอ.ปส.ภ.จ.น่าน / พ.ต.ต.บุญมาก กันบุญ สวป.สภ.ท่าวังผา หน.ชุด ชปส.ชุดที่ 1 ภ.จ.น่าน /หน.ชปส.ภ.จ.น่าน/ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ วงค์ปัญญา รองสวป.สภ.ภูเพียง จนท.ตร.ชุด ชปส.ชุดที่ 1 ภ.จ.น่าน ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายนันทวัฒน์หรือโต๋ หมู่ที่ 2 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่านและนางสาวพิชญดา หมู่ 4 ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,008 เม็ด

ต่อมา พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงค์ไชย รอง ผกก สส.สภ.เมืองน่าน พร้อมจนท.ตร.ชุดจับกุมจึงทำการสืบสวน
นางสาวพิชญดา เปรมประสิทธิ์ หรือ แยม ได้สมัครใจโดยความยินยอม ว่าสามารถสั่งซื้อยาเสพติด(ยาบ้า) จากนาย “เจ้ง” ราษฎรหมู่ 5 บ้านสองแคว ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ซึ่งเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองน่าน เคยจับกุมในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด (ยาบ้า) มาก่อน ชื่อนาย “เจ้ง” หรือ นายจาตุพร ศรีแสงมณี อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 340 บ้านสองแคว หมู่ 5 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงได้นำรูปภาพมา ให้ น.ส.พิชญดา ดูแล้วโดยได้ยืนยันว่าสามารถสั่งซื้อยาเสพติด (ยาบ้า) จาก นาย “เจ้ง” โดยจะติดต่อสั่งซื้อยาเสพติด (ยาบ้า) กับ นายจาตุพร ศรีแสงมณี หรือ “เจ้ง” ผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้จึงได้วางแผนในการล่อซื้อโดยสั่งซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหา จำนวน 3 มัด คิดเป็นจำนวนเม็ดประมาณ 6,000 เม็ด โดยจะจ่ายเงินกันในภายหลัง ซึ่งในเวลาต่อมา

ได้โทรติดต่อกลับหา น.ส.พิชญดา ฯ ว่าหากพร้อมแล้วให้ไปรับยาบ้าได้ตามจุดนัดหมายและได้แจ้งกับ น.ส.พิชญดา ฯ ไว้ว่าหากเดินทางมาและเข้าเขตพื้นที่ หมู่บ้านสองแคว หมู่ที่ 5 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ให้โทรมาหานายจาตุพร หรือ “เจ้ง” อีกครั้ง เมื่อไปถึงจึงโทรศัพท์แล้วและได้บอกจุดที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน สองแคว ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน ซึ่งจุดที่ส่งของห่างจากบ้าน นายจาตุพร หรือ “เจ้ง”
ไปประมาณ 200 เมตร โดยที่ได้ถ่ายรูปจุดที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ ส่งมาทางข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ ให้กับ น.ส.พิชญดา ฯ เพื่อให้รู้พิกัดจุดที่ซุกซ่อนยาบ้าอย่างแน่ชัด ได้ลงไปเอายาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ เมื่อได้ยาบ้า ประมาณ 6,000 เม็ด พันด้วยเทปกาวสีดำเป็นก้อน จำนวน 3 ก้อน และในเวลาต่อมา นายจาตุพร หรือ “เจ้ง”ได้โทรติดต่อกลับมายัง น.ส.พิชญดา ฯ อีกครั้งโดยสอบถามว่าได้รับยาบ้าเป็นที่เรียบร้อยหรือไม่ จนท.ตร.ชุดจับกุม จึงเข้าจับกุมนายจาตุพร หรือ “เจ้ง” พร้อมนำของกลางที่ตรวจยึดได้ ต่อหน้าผู้ต้องหา ยังให้การปฏิเสธ แต่เมื่อเห็นหลักฐานต่างๆแล้ว จึงรับว่าของกลางพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ที่ตรวจยึดได้เป็นของตนเองจริง จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงได้ควบคุม
ตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง


นำส่ง รตท.หญิง อัจฉริยากร วังกาใจ พงส.สภ.เมืองน่าน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทีมข่าวอาชญากรรม นสพ.น่านนิวส์