น้องอาร์ม มิสเตอร์เวิลด์น่าน 2019 แอ่วเมืองน่าน

 

 

เมื่อวันที่ 16-18 เมษายน 2562 กองประกวดมิสเตอร์เวิลด์น่าน โดย ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน (ครูเบลล์) Provincial Manager Mr World NAN และ อ.อาคม เดี่ยวตระกูล ที่ปรึกษากองประกวดมิสเตอร์เวิลด์น่าน ได้พาน้องอาร์ม คุณากร ไชยศิลป์ มิสเตอร์เวิลด์น่าน 2019 ปฏิบัติภารกิจศึกษาวัฒนธรรม สถานที่สำคัญของน่าน และขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวน่าน

ในเขตอำเภอท่าวังผา อำเภอปัว และอำเภอเมืองน่าน – ในเขตอำเภอท่าวังผา ได้แก่ วิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์ไทพวนบ้านฝายมูล วิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์ชาวไทลื้อวัดหนองบัว วัดศรีมงคล(ก๋ง) ลานวัฒนธรรมเรือม่านฟ้า และ ทูคำพาร์ค – ในเขตอำเภอ ปัว ได้แก่ ลำดวนผ้าทอ วัดภูเก็ต เครื่องเงินดอยซิลเวอร์ นักสู้แห่งขุนเขา(กว่าง) – ในเขตอำเภอเมืองน่าน ได้แก่ หอศิลป์ริมน่าน ผ้าน่านบุรี วัดภูมินทร์ ภาพฝาผนังกระซิบรักบันลือโลก พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติน่าน อุโมงค์ลีลาวดีน่าน ข่วงเมืองน่าน วัดช้างค้ำวรวิหาร วัดศรีพันต้น วัดพระธาตุเขาน้อย ททท.น่าน และวัดพระธาตุแช่แห่ง

ซึ่งการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ น้องอาร์ม คุณากร ไชยศิลป์ มิสเตอร์เวิลด์น่าน 2019 ลูกหลานชาวอำเภอปัว ในฐานะตัวแทนจังหวัดน่าน จะต้องศึกษาวัฒนธรรม สถานที่สำคัญของน่าน และขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวน่าน แล้วนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ ไปนำเสนอบนเวทีการประกวด Mr World Thailand 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี ในวันที่ 28-29 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้

……….ในโอกาสนี้ ครูเบลล์ ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสเตอร์เวิลด์น่าน ได้กล่าวไว้ว่า “ ในส่วนตัวผม รู้สึกดีใจ ที่ได้มีโอกาสได้เป็นผู้จัดการกองประกวดมิสเตอร์เวิลด์น่าน ซึ่งตัวผมก็ได้เป็นคนอำเภอท่าวังผา คนน่านโดยกำเนิด มีความยินดีที่จะเข้าไปทำงานร่วมกับกองประกวดมิสเตอร์เวิลด์ไทยแลนด์ โดยการถือลิขสิทธิ์มิสเตอร์เวิลด์น่าน และในปีนี้ เป็นปีแรกที่เราได้ค้นหาสุดยอดนายแบบเพื่อเป็นตัวแทนน่าน โดยทางกองประกวดมิสเตอร์เวิลด์น่าน เห็นสมควรที่แต่งตั้งให้น้องอาร์ม คุณากร ไชยศิลป์ เป็น มิสเตอร์เวิลด์น่าน 2019 คนแรกของจังหวัดน่าน ซึ่งตัวน้องอาร์มเอง ก็เป็นลูกหลานของชาวอำเภอปัว น้องมีความยินดีและตั้งใจกับโอกาสที่ได้รับครั้งนี้ ที่จะได้เป็นตัวแทนเมืองน่าน พร้อมกับเพื่อนๆอีก 77 จังหวัด

เข้าร่วมการประกวด Mr World Thailand 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี ในวันที่ 28-29 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้ โดยตลอดระยะเวลา 3 วัน ที่ทางกองประกวดมิสเตอร์เวิลด์น่าน ได้พาน้องอาร์มมาเก็บตัวศึกษาวัฒนธรรม สถานที่สำคัญของน่าน และขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวน่าน ตามกำหนดการที่วางไว้นั้น น้องอาร์มได้มีโอกาสได้เรียนรู้มากมาย พร้อมที่จะทำหน้าที่มิสเตอร์เวิลด์น่าน 2019 อย่างเต็มที่ บนเวทีระดับประเทศสู่เวทีระดับสากลต่อไป ยังไงตัวผมก็ขอแรงใจจากพ่อแม่พี่น้องชาวน่านทุกท่าน เชียร์น้องอาร์ม ตัวแทนจังหวัดน่านด้วยนะครับ …….

……..ด้วยนะคะ ร่วมโหวตเป็นกำลังใจให้ตัวแทนน่าน เข้ารอบ 25 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ โดยการพิมพ์ MRW26 แล้วส่งไปที่ 4712555 #อาร์มคุณากร #MRW26 #มิสเตอร์เวิลด์น่าน #มิสเตอร์เวิลด์น่าน2019 #MrWorldNAN #MrWorldNAN2019 #MrWorldThailand #เวทีนายแบบแห่งเกียรติยศ #นันทบุรีศรีนครน่าน