สุขใจดีแท้ ! ชมรมสายบันเทิงbyมิตรสหายสายบุญร่วม ซ่อมแซมหลังคาอาคารเรียนโรงเรียนบ้านห้วยส้ม

 

(วันนี้) วันที่ 22 เมษายน  62 เวลา 09.00 น. นายสะอาด   บุญสินประธานชมรมสายบันเทิงbyมิตรสหายสายบุญ  อ.นาน้อย จ.น่าน  พร้อมสมาชิกชมรมฯได้นำกระเบื้องใหม่มาทำการซ่อมแซมหลังคาอาคารเรียนที่ชำรุด ณ โรงเรียนบ้านห้วยส้ม  ต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน ที่มีผู้ใจบุญร่วมทำบุญบริจาคในครั้งนี้ เนื่องจากหลังคาและเพดานชำรุด  ในช่วงฤดูฝนน้ำรั่วลงมาในตัวอาคาร  ทำให้การเรียนการสอนเป็นไปอย่างยากลำบาก   โดยมีนายมังกร  อุบลเลิศ  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยส้ม  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้านและคณะครูให้การต้อนชมรมฯ

 

 

ด้วยโรงเรียนบ้านห้วยส้ม   อ.นาน้อย  เป็นโรงเรียนขนาดเล็กในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาน่าน  เขต 1 จัดการเรียนการสอนระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวนนักเรียน 55 คน

นายสะอาด   บุญสินประธานชมรมสายบันเทิงbyมิตรสหายสายบุญ   กล่าวว่า ในสังคมยังมีคนที่ต้องการความช่วยเหลือแต่เกรงใจจนไม่กล้าพูด  อย่างเช่นคนแก่ที่ข้ามถนน ไม่มีใครบอกหรอกครับ ว่าต้องการความช่วยเหลือ แต่ในบางครั้งถ้าเห็นเราก็ช่วยได้ทันทีครับ ไม่ต้องห่วงหรอกครับ มีแต่คนมองว่าเราเป็นคนมีน้ำใจ ส่วนใครบอกว่าเราสร้างภาพ บอกได้เลยในจุดนี้ไม่จำเป็นต้องใส่ใจเพราะจริงๆ แล้ว คนเหล่านั้นไม่ได้มีผลอะไรกับชีวิตเราเลย ไม่ต้องไปด่าหรือ เถียงเขาหรอก เพราะมันทำให้เสียเวลาชีวิตของเราไปเปล่า ๆ ครับ   พร้อมรึยัง ที่จะมาช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อสังคมที่น่าอยู่ขึ้น