“พลังท้องถิ่นไท เปิดตัว 64 ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ มั่นใจ “คนท้องถิ่น-กลุ่มชาติพันธุ์” จะกวาดที่นั่งเพิ่ม

 

เมื่อวันที่ 31มกราคม 2562  ที่น้ำอ้อรีสอร์ท อ.เชียงกลางจ.น่าน นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นำกรรมการบริหารพรรคครบทีมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ทั้ง 64 คนในระบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และ12 คน ในระบบบัญชีรายชื่อในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ ณ น้ำอ้อรีสอร์ท อ. เชียงกลาง จ.น่าน โดยมีแกนนำสำคัญอย่าง นายธีรศักดิ์ พานิชวิทย์ เลขาธิการพรรค นายนิธิบดี เที่ยงวรรณกานต์ผู้อำนวยการพรรค ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ และแถลงนโยบายเพื่อคนท้องถิ่นภาคเหนือ


นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดเผยว่า วันนี้ ผมมีความมั่นใจมาก ว่าเราจะกวาดที่นั่งได้มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ซึ่งผมและสมาชิกพรรคทุกคนซึ่งส่วนใหญ่ มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจปัญหาของคนท้องถิ่น ทำให้พรรคเรามีความแตกต่างอย่างชัดเจนจากพรรคอื่นในเรื่องการกระจายอำนาจ เพราะเราเข้าใจปัญหาและทราบแนวทางในการพัฒนาท้องถิ่นให้แข็งแรง โดยหากทำได้ประเทศไทยจะพัฒนาอย่างแน่นอน


“จากเดิมที่เราคาดว่าจะได้ที่นั่งประมาณ20 ที่นั่ง ในวันนี้ผมมั่นใจว่าจะได้มากกว่าอย่างแน่นอนและถ้าผมมีโอกาสได้เป็นนายกรัฐมนตรี ผมจะดำเนินการเรื่องยกระดับคุณภาพชีวิตของคนท้องถิ่นให้มีความเป็นอยู่ที่ดี และมีรายได้ที่ดี เพราะถ้าท้องถิ่นแข็งแรงประเทศไทยจะพัฒนาอย่างแน่นอน ที่สำคัญจะผลักดันให้ประชาชนต้องได้รับการศึกษาที่ดี และจะจัดการกับปัญหายาเสพติดที่กัดกินประเทศมายาวนานรวมทั้งมีมาตรการเพื่อช่วยเหลือชาวนาทั้งเรื่องน้ำเพื่อการทำนา และจัดหาตลาดจัดสรรงบประมาณเพื่อส่งออกข้าวผมยังมั่นใจว่า ถ้าเราดูแลตัวเองได้ประเทศเราจะพัฒนาอย่างแข็งแรง”


ด้านนายองอาจ เพ็งเอี่ยม รองเลขาธิการพรรคพลังท้องถิ่นไท ประสานงานผู้สมัครในเขตภาคเหนือ กล่าวว่า ผู้สมัครในเขตภาคเหนือมีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้นั้น ผู้สมัครทั้ง64 ท่านเป็นบุคคลมาจากท้องถิ่นจริงๆ อาทิ สมาชิกสภาจังหวัด (ส.จ.) สมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) นายก อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และบางท่านเป็นอดีต ส.ว.และส.ส. เพราะฉะนั้นจะรับรู้ปัญหาที่แท้จริงของชุมชน


“ภาคเหนือจะมีความโดดเด่นมาก ในเรื่องของผู้สมัครที่มาจากกลุ่มชาติพันธุ์มากที่สุด ถึง 6 กลุ่ม รวมถึงการที่เรายังมีกำลังสำคัญจากนายกสมาคมม้งแห่งประเทศไทยมาเป็นกรรมการบริหารพรรคอีก ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการยืนยันว่าพรรคเราให้ความสำคัญกับสิทธิเสรีภาพของคนทุกกลุ่ม และนโยบายที่เรามุ่งเน้นแต่ละนโยบายเกิดจากปัญหาและความต้องการของคนในแต่ละกลุ่มอย่างแท้จริง ดังนั้น เราจึงมั่นใจในการกวาดที่นั่งใน 17 จังหวัดของภาคเหนืออย่างแน่นอน”
สำหรับจังหวัดน่านมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ประกอบด้วย เขต 1 นายกิตติพงศ์ ดวงพิกุล, เขต 2 นางวราภรณ์ บุญศัพท์ และเขต 3 นายโสภณ ศรีมาเหล็ก

กองบรรณาธิการ