รวบเข้ !!! อดีตผู้รักษาประตูน่านเอฟซี จนมุมขโมยทองน้ำหนักเกือบ 300 บาท(มีคลิป)

 

 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2561พ.ต.อ.อัครภูมิ ชนะใหญ่ ผกก.สภ.เมืองน่าน/ พ.ต.ท.สุวัฒน์ จินดาวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน / ร.ต.อ.กฤษฎิพิสิษฐิ์ ธรรมศิริ รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน / ร.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ ทะนิต๊ะ รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน/เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองน่าน/ พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ หอมมาก สว.ตม.จว.น่าน /เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.น่าน ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.พงษ์นริฐ ภัคพงศ์รัตนกุล พงส.สภ.เมืองนครสวรรค์ / ร.ต.อ.อนุวัฒน์ จั่นตาล พงส.สภ.เมืองนครสวรรค์ /จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.นครสวรรค์ จำนวนหนึ่ง โดยนำหมายจับของศาลจังหวัดนครสวรรค์ติดตามจับกุมนายนนทกร ขาวพรายหรือเข้ อายุ 30 ปี อาชีพรับจ้าง บ้านเลขที่ 83 ทับ 43 หมู่ 10 ตำบลวัดไพร่ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ในข้อหา กระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน(ทองรูปพรรณ)

จากกรณีที่คนร้ายลักทรัพย์ทองคำร้านทองทวีชัย 4 อยู่ในตลาดสะพานดำ โดยเจ้าของร้านชื่อนายวินัย ทวีชัยถาวร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่700/2 ถ.โกสีย์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ โดยคนร้ายแอบเข้ามาในร้านและขโมยทองคำรูปพรรณที่ร้าน(ร้านทองทวีชัย 4)ไป ตรวจสอบพบว่า มี ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 138 เส้น ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 200 เส้น และทองคำรูปพรรณประเภทสร้อยคอ แหวน ข้อมือ ที่หลุดจำนำจากลูกค้าหลายรายการ น้ำหนักรวม เกือบ 300 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 6,530,000 บาท โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.61 ที่ผ่านมาโดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณร้านและเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

จากแนวทางการสืบสวนของ พ.ต.ท.พงษ์นริฐ ภัคพงศ์รัตนกุล พงส.สภ.เมืองนครสวรรค์ และจนท.ตรขุดสืบสวนทราบว่าคนร้ายคือ นายนนทกร ขาวพรายหรือเข้ อดีตผู้รักษารักษาประตูน่านเอฟซี ซึ่งมีแฟนเป็นพนักงานขายสินค้าอยู่ในห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน และเชื่อว่าหลังจากนายนนทกร ได้ก่อเหตุลักทรัพย์แล้วได้ขึ้นรถมาหาแฟนที่ในจังหวัดน่าน

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมดังกล่าวเข้าจับกุมตัวนายนนทกร ได้ที่หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 249 บ้านปางค่า หมู่ 4 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง โดยที่นายนนทกร ให้การรับสภาพในให้การรับสารภาพในเบื้องต้นว่าตนได้ขโมยทองร้านดังกล่าวจริงและของกลางอีกจำนวนหนึ่งอยู่ที่หอพักไม่มีเลขที่บ้านมหาโพธิ์ ตำบลในเวียงอำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน   จนท.จึงได้พาตัว นายนนทกร ไปที่หอพักก็พบของกลางจำนวนหนึ่ง จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองน่าน

ทางจนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ กล่าวว่า นายนนทกร ขาวพรายหรือเข้ เคยเคยถูกเจ้าที่ตำรวจนครสวรรค์จับกุมในข้อหาพกพาอาวุธปืน และข้อหา ลักทรัพย์(รถยนต์)ในพื้นที่นครสวรรค์ มาครั้งหนึ่งแล้ว สำหรับในครั้งนี้นายนนทกร ขาวพรายหรือเข้ ได้วางแผนที่จะเข้าลักทรัพย์ที่ร้านทองดังกล่าวโดยเข้ามาดูลาดเลาดูทางหนีทีไล่และรายละเอียดของพฤติกรรมของร้านทองโดยใช้เวลานานเกือบ 1 เดือนถึงจะลงมือลักทรัพย์ร้านทองดังกล่าว

โดยวันที่เกิดเหตุการณ์คืนวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ในเวลาตอนเย็นหลังจากที่แม่บ้านซึ่งเป็นพนักงานในร้านได้เดินออกหลังร้านโดยมีลูกกุญแจคล้องไว้เมื่อแม่บ้านออกไปแล้วตนเองจึงได้นำลูกกุญแจของตนเองซึ่งเตรียมมาล็อคแทนหลังร้านดังกล่าวจนถึงเวลากลางคืนตนจึงได้ไขกุญแจเข้าไปขโมยเอาทองในร้านแล้วหลบหนีโดยขึ้นรถโดยสารมาจากนครสวรรค์และนำทองจำนวน 1 มาขายที่ร้านทองในจังหวัดแพร่ โดยขายทองไป 2-3 เส้นได้เงินมา จำนวน 108,980 บาท แล้วได้นำเงินไปเข้าบัญชีของตนเองที่ในห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่แล้วเดินทางมาต่อที่จังหวัดน่าน และได้นำสร้อยคอทองคำ 2 เส้น สร้อยข้อมือ 1 เส้น นำมาขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งตรงสี่แยกถนนข้าหลวงตำบลในเวียงอำเภอเมืองน่านจังหวัดน่าน ได้เงินสดมาจำนวน 289,900 บาท แล้วได้นำเงินไปเข้าบัญชีของตนเองแห่งหนึ่งที่ถนนอนันตวรฤทธิเดชหลังจากนั้นจึงเข้ากลับที่พักและถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จับกุมทั้งหมดจึงได้นำทองของกลางที่พบทั้ง 2 แห่ง ว่าจะตรงกับทองที่ลักมาว่าจะตรงกันหรือไม่ ทางเจ้าของร้านจะได้นำพยานหลักฐานมาตรวจสอบที่ พ.ต.ท.นที สุทธน้อย พงส.สภ.เมืองน่าน ที่ลงประจำวันอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจากนครสวรรค์จะได้ควบคุมตัวนายนนทกร ขาวพรายหรือเข้ มาทำแผนประกอบรับคำสารภาพในพื้นที่ที่เกิดเหตุพร้อมกับแถลงข่าวที่จังหวัดนครสวรรค์อีกครั้งหนึ่ง

 

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน โทร.084-8084888