น่าน-อบต.สะเนียน ปั่นจักรยานการกุศลเพื่อสุขภาพ ท่องเที่ยวธรรมชาติ ปั่นพิชิตดอยตีดู้ว์

นายธีรพล วรรณวิภูษิต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนตำบลสะเนียน (อบต.สะเนียน) ร่วมกับสโมสรโรตารี่น่าน จัดประชุมคณะกรรมการจัดกิจกรรมตามโครงการปั่นจักรยานการกุศลเพื่อสุขภาพ ท่องเที่ยวธรรมชาติและเพื่อการกุศล ภายใต้กิจกรรม “ปั่นพิชิตดอยตีดู้ว์ ดูวิถีชุมชน ยลธรรมชาติ” ครั้งที่ ๑ เป็นการระดมกองทุนระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง และเป็นโครงการเพื่อการกุศล หลังหักค่าใช้จ่าย เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยว มีกิจกรรมออกกำลังกายร่วมกัน เกิดสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรค ด้วยการปั่นจักรยานไปตามเส้นทางแวดล้อมด้วยธรรมชาติ พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ขยายตัวการท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน รองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นทุกปี และกระจายรายได้สู่ชุมชนสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตำบลสะเนียน นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้หันมาใช้จักรยานในการเดินทางลดการใช้พลังงานในระยะใกล้ๆ เป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อน

สำหรับกิจกรรมโครงการปั่นจักรยานการกุศลเพื่อสุขภาพ ท่องเที่ยวธรรมชาติและเพื่อการกุศล “ปั่นพิชิตดอยตีดู้ว์ ดูวิถีชุมชน ยลธรรมชาติ” กำหนดปั่นในวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เริ่มเวลา 05.00 น. พร้อมกันที่บริเวณข่วงเมืองน่าน จากเส้นทางจุดเริ่มต้น ไปตามเส้นทางถนนน่าน – บ้านหลวง ถึงจุดเส้นชัย ที่ดอยตีดู้ว์ ตำบลสะเนียน อ.เมืองน่าน รวมระยะทาง 30 กิโลเมตร ประเภทจักรยานเสือภูเขาหรือท้องถิ่น เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยว ค่าลงทะเบียนจำนวน 500 บาท พร้อมเสื้อปั่นจักรยาน ของที่ระลึก และการประกันอุบัติเหตุ มีจุดแวะพักและน้ำดื่มตลอดเส้นทางการปั่นฯ อาหารเช้า อาหารกลางวัน การจับสลากชิงรางวัลอีกมากมาย ชมวิถีชนเผ่า ชมการแสดงทางวัฒนธรรม ร้านค้าชุมชน เลือกชิมอาหารพื้นเมือง และอื่นๆ

ทั้งนี้ การปั่นจักรยานพิชิตขึ้นสู่ดอยตีดู้ว์ มีจุดที่เป็น High Light สำคัญ คือ ปั่นจักรยานขึ้นดอยที่มีความสูงชันและเส้นทางโค้งคดเคี้ยวและเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้า ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ถึงจุดชมวิวชมทะเลหมอกยามเช้าและอากาศบริสุทธิ์ที่สดชื่นใกล้ชิดธรรมชาติที่งดงามอย่างแท้จริง

กิจกรรมดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่าง อบต.สะเนียน สโมสรโรตารีน่าน ชมรมจักรยานเมืองน่าน สำนักงานป่าไม้จังหวัดน่าน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจัหงวัดน่าน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวน่าน อพท.น่าน แขวงการทางน่านที่1 ตำรวจภูธรเมืองน่าน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกำหนดเปิดรับสมัครวันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลสะเนียน 🚩🚩
โทร./โทรสาร 054-785-163 E-mail : deedoe_pk@hotmail.com 
หรือ ร้านเครื่องเงินชมพูภูคา ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จว.น่าน เวลา 08.00 – 16.00 น.
#สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 📞📞
ได้ที่ คุณปราการ คูอาริยะกุล 081-288-8334
คุณเสรี-น่าน 081-531-6774
📌หรือทาง เพจFacebook – ปั่นพิชิตดอยตีดู้ว์ ดูวิถีชุมชน ยลธรรมชาติ