เหยี่ยวฟ้า ลงพื้นที่ อ.นาน้อย นำถุงยังชีพมอบ บ้านทุ่งเจริญ หลังน้ำป่าหลาก

 

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.61 ร.ต.ต.มงคล  วันมหาชัย  รอง สว.(ป)สภ.เมืองน่าน,นายสมพร  สุขทั่วญาติ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจเหยี่ยวฟ้า  อาสาสมัครช่วยเหลือกิจการตำรวจ สภ.เมืองน่าน, คุณเนตรนภา  วันมหาชัย  พร้อมชุดอาสาสมัครช่วยเหลือกิจการตำรวจ สภ.เมืองน่าน ชุดเฉพาะกิจเหยี่ยวฟ้า  ลงพื้นที่นำถุงยังชีพที่ได้รับจากการสนับสนุนจากทางภาคเอกชน ห้างนราไฮเปอร์มาร์ท คุณสาธิต  บุญทอง ผู้จัดการฯ ,คุณดวงใจ  ไชยหงษ์ ,ร้านก๋วยเตี๋ยวกำแพงเพชร และกรุงไทยแอกซ่า ร้านค้าต่างๆไปมอบให้กับประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ หลังจากระดับน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติ

โดยวันนี้ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ชุมชน บ้านทุ่งเจริญ หมู่ 12 ต.สถาน อ.นาน้อย จ.น่าน  ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม อันเป็นผลมาจากน้ำป่าไหลหลาก ท่วม วัดบ้านร้อง และบ้านทุ่งเจริญ เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 61 เวลาโดยประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา  ประกอบด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ทั้งนี้เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อนที่จะมีการดำเนินการสำรวจและช่วยเหลือเยียวยาความเสียหายของอาคารบ้านเรือน พื้นที่ทางการเกษตร ตามระเบียบของทางราชการอีกครั้ง

โดยมี นายวรพล จาจี๋  ผู้ใหญ่บ้านและพระครูพิธานนันท์กิจ  เจ้าอาวาสวัดบ้านร้อง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดนาราบวิทยา ให้การต้อนรับคณะ บรรยากาศเป็นไปด้วยความปลื้มปิติและความอบอุ่น

ปฏิญญา เรือนงาม จังหวัดน่าน