น่าน วิสามัญ “แมน เชตะวัน” พ่อค้ายาบ้า นาน้อย ชักปืนยิง ตร. ขณะล้อมจับ

 

วันที่ 25 พ.ค. 61 เวลา 23.00 น. โดยประมาณ ที่ บ้านเชตวัน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน บริเวณ ข้างทาง หลักกิโลเมตรที่ 13 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาน้อย นำโดย พันตำรวจเอก ถนัด พลพานิช ผู้กำกับ สภ.นาน้อย จ.น่าน ได้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 10 นาย ได้ซุ่ม บริเวณจุดพักยาเสพติด หลังจากสืบทราบและขยายผล จากการจับกุมยาเสพติดก่อนหน้านี้ และได้สืบทราบว่าผู้ค้ายาเสพติด ทราบชื่อว่า นาย ขวัญชัย อุปละ อายุ 24 ปี ได้นำยาเสพติด มาซุกซ่อนในบริเวณป่าข้างทาง จึงได้นำกำลังไปซุ่มดูเพื่อเตรียมจับกุม จนกระทั่งเมื่อเวลา 22.30 น. โดยประมาณ นาย ขวัญชัย อุปละ เข้ามาในพื้นที่จุดซุกซ่อนยาเสพติด ซึ่งห่างจากถนนใหญ่เข้าไปในป่าข้างทางประมาณ 100 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ซุ่มดู จนกระทั่ง นาย ขวัญชัย อุปละ เดินไปในกอกล้วย เพื่อไปเอายาเสพติดที่ซุกซ่อนฝังดินเอาไว้ออกมาและเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหา ได้ขัดขืนและจะต่อสู้ โดยการชักปืนออกมายิ่งใส่เจ้าหน้าที่ก่อน 1 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตอบโต้และวิสามัญ จนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบบริเวณพื้นที่ และในตัวผู้ตาย ในย่ามที่สะพายอยู่ มี จากเสพติด ชนิดยาบ้า จำนวน 6มัด(12,000) ซึ่งคาดว่าเตรียมนำส่งลูกค้า หรือ เตรียมขนย้ายออกไปซุกซ่อนจุดอื่นต่อ และบริเวณตัวผู้ตาย พบปืนลูกซองสั้น ชนิดไทยประดิษ 1 กระบอก ที่ใช้ยิงใส่เจ้าหน้าที่ ขณะเข้าจับกุม และห่างจากศพผู้ตายไปประมาณ 6 เมตร ในบริเวณเดียวกัน ตรงกอกล้วย พบยาบ้าอีกจำนวน 10 มัด (20,000 เม็ด) ได้ถูกใส่ไว้ในถังพ่นยาสีเหลืองฝังใว้ในบริเวณกอกล้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บหลักฐานและนำกลับมายัง สภ.นาน้อย และได้ตรวจสอบยาเสพติดชนิดยาบ้าอีกครั้ง ซึ่งมี 2ยี่ห้อที่สกรีนหน้าห่อ คือ สกรีนยี่ห้อสัญลักษณ์ 999 และ สกรีนยี่ห้อสัญลักษณ์ 555 โดยภายในเป็นยาบ้าชนิดสีแดงส้ม ปั๊มตรา WY ตรงเม็ดยา

ทางเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งไปกับทางญาติของผู้เสียชีวิต ให้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศล หรือว่า หาติดใจสงสัยในการเสียชีวิตของผู้ตาย ก็สามารถยื่นคำร้องขอตรวจสอบส่งไปผ่าพิสูจน์ได้ ซึ่งจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ ได้ติดตามกลุ่มเสพยาเสพติด ผู้ขาย ในพื้นที่  รวมถึงการจับกุม จนกระทั่งเจอตัว พ่อค้ารายใหญ่ นาย ขวัญชัย อุปละ และเตรียมเข้าจับกุมแต่มีการต่อสู้ขัดขืน ยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดเหตุวิสามัญดังกล่าว

ปฏิญญา  เรือนงาม

พื้นที่ไฟล์แนบ

คลิกที่นี่เพื่อตอบกลับ ตอบทั้งหมด หรือส่งต่อ

ใช้ไป 7.49 GB (49%) จาก 15 GB

จัดการ

ข้อกำหนด – ความเป็นส่วนตัว

กิจกรรมล่าสุดของบัญชี: 32 นาทีที่ผ่านมา

รายละเอียด