“ข้าราชการ การไฟฟ้ามาร้องทุกข์กับสำนักงานทนายความ”โดนเจ้าแม่เงินกู้ขูดรีดทรัพย์ ผู้กู้ กู้เงินแค่สองแสนสี่หมื่น เรียกเก็บสองล้าน นายสิระ เจนจาคะ รับเรื่องสั่งทนายพาแจ้งความดำเนินคดี ที่ สน.ทุ่งสองห้อง (ชมคลิปคลิกๆ)

“ข้าราชการ การไฟฟ้ามาร้องทุกข์กับสำนักงานทนายความ”โดนเจ้าแม่เงินกู้ขูดรีดทรัพย์ ผู้กู้ กู้เงินแค่สองแสนสี่หมื่น เรียกเก็บสองล้าน นายสิระ เจนจาคะ รับเรื่องสั่งทนายพาแจ้งความดำเนินคดี ที่ สน.ทุ่งสองห้อง

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=sLI34kVVP20[/embedyt]

 

เมื่อวันที่7กุมภาพันธ์61ที่สำนักงานทนายความ”สิระ เจนจาคะและทนายเกิดผล”ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากนางธัญญรัตน์ ล้อทนงศักดิ์ ข้าราชการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ถนนงามวงค์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

นางธัญญรัตน์ได้ทราบมาว่าสำนักงานทนายความแห่งนี้เปิดช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนทุกเรื่องโดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย ตนจึงได้เดินทางเข้ามาร้องทุกข์กับคุณสิระ เจนจาคะเจ้าของสำนักงานทนายความว่า เมื่อกลางปี58 ตนได้ไปกู้ยืมเงินกับนายทุนเงินกู้นอกระบบรายนึงในยอดเงินจำนวน240,000บาทโดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ15บาทต่อเดือน ซึ่งตนก็ทราบดีว่าดอกเบี้ยสูงแต่ด้วยความจำเป็นในฐานะการเงินไม่คล่อง จึงจำเป็นต้องกู้เงินนอกระบบ ทางด้านเจ้าแม่เงินกู้รายนี้ได้เดินทางมาที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่ตนทำงานอยู่แล้วนำกระดาษเปล่ามาให้เซ็นต์ชื่อโดยไม่ระบุยอดเงินและมอบเงินให้พร้อมหักดอกเบี้ยล่วงหน้าไป36,000บาทตนก็ได้ส่งดอกเบี้ยมาปีกว่ารวมแล้วเกือบ500,000บาทแล้ว

ตนเริ่มส่งดอกเบี้ยไม่ไหวจึงได้ติดต่อไปยังนายทุนรายนี้ว่าจะขอส่งแต่ต้นที่กู้ไปจะได้หรือไม่นายทุนเงินกู้บอกว่าไม่ได้ ตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรไม่มีเงินส่งดอกเบี้ยจึงถูกเจ้าแม่เงินกู้นอกระบบรายนี้บุกมาด่าทอที่ทำงานของตนเสียๆหายๆอยู่หลายครั้งและข่มขู่ต่างๆนาๆ และอ้างว่าตนมีสามีเป็นพันตำรวจเอกไม่กลัวใครทั้งนั้นและโทรมาขู่ว่าระวังลูกให้ดีนะรู้หมดแล้วว่าลูกเรียนที่ใหนจึงหวาดกลัวมากไม่เป็นอันทำงานและตนจึงได้ไปแจ้งความทั้งศูนย์ดำรงธรรมและโรงพักแล้ว ทางเจ้าแม่เงินกู้รายนี้ยังใช้วิธีโทรมาป่วนที่ทำงานของตนทุกวันๆละนับสิบครั้งมานานนับปีจนทุกวันนี้ ทุกคนในที่ทำงานต่างหวาดผวากันไปหมดกลัวอิทธิพลของเขามากๆและเมื่อเร็วๆนี้ตนได้แอบบันทึกการสนทนาทางโทรศัพท์ของเจ้าเเม่เงินกู้ที่ได้โทรมาหาผู้กู้ โดยใช้คำพูดหยาบคายเช่นเดิมและบอกว่าเงินที่กู้ไปสองแสนสี่กลายเป็นสองล้านบาทจึงทำให้ผู้กู้ตกใจมากจึงตัดสินใจมาร้องทุกข์กับคุณสิระ เจนจาคะในวันนี้

และคุณสิระได้จัดทนายให้พาผู้เสียหายรายนี้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งสองห้องและได้สอบปากคำและรับเรื่องพร้อมหลักฐานทั้งหมดรวมทั้งคลิปเสียงสนทนาระหว่างผู้กู้กับนายทุนที่ระบุถึงเงิน240,000บาทกลายเป็น2,000,000บาท ไว้แล้วเพื่อรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับนายทุนเงินกู้นอกระบบรายนี้แล้ว ส่วนนายสิระ เจนจาคะบอกกับสื่อมวลชนว่าทางสำนักงานทนายความของตนจะดูแลและช่วยเหลือในคดีนี้ให้ถึงที่สุดเพื่อดำรงความยุธรรมให้กับผู้ที่เดือดร้อนที่ไม่รู้จะไปพึ่งใครจึงมาที่นี่ ทางสำนักงานทนายเรายินดีช่วยทุกคนทุกคดีที่ถูกต้องและนี่ก็คือที่พึ่งของประชาชนทั่วประเทศ

 

ประพัฒน์  บวรภโรทัย
รายงาน