น่าน -ครูอัตราจ้างขับรถเก๋งขโมยกางเกง ภายในห้างใหญ่

*****เมื่อวันที่ 8 มกราคม 61 เวลาประมาณ 14.30 น.ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากผู้จัดการห้างบิ๊กซีสาขา จ.น่าน ว่ามีเหตุคนร้ายลักขโมยสินค้าบริเวณภายในแผนกเสื้อผ้า ภายในห้าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ รปภ.ห้าง พยายามเข้าควบคุมตัวไว้แล้ว แต่คนร้ายได้วิ่งหลบหนีออกจากห้างฯ
****จากนั้นได้แจ้งให้ พ.ต.ท.รังสรรค์ ทินบุตร สวป.สภ.เมืองน่าน ,ร.ต.ท .อวิรุทธ์ ยอดยา รองสวป.สภ.เมืองน่าน พร้อมจนท.ตร.สายตรวจที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เดินทางไปที่เกิดเหตุพบนายศุภกิจ พนะสันหน. ผู้รับมอบอำนาจฝ่ายป้องกันการสูญหายห้างบิ๊กซีสาขาน่าน และรปภ.ของห้างฯ ได้พยายามจับกุมตัวนายนิรันดร์ นาอิ่น อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 ต.พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน ซึ้งเป็นครูอัตราจ้าง โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.ยม อ.ท่าวังผา จ.น่าน


****จึงได้จับควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลาง กางเกงยีน สีน้ำเงิน ยี่ห้อแม็ค จำนวน 2 ตัว ซึ่งผู้ต้องหาได้สวมใส่ และรองเท้าหุ้มส้น ยี้ห้อ กีโต้ สีเทาจำนวน 1 คู่ ที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ติดตัวในขณะที่พยามขับรถยนต์เก่ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สีแดง ทะเบียน กจ – 1035 น่าน ที่จอดอยู่ในช่องจอดรถลูกค้าของห้างฯ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋งคันดังพบคีมตัดลวดที่ผู้ต้องหาใช้ตัดสัญญาณกันขโมย วางอยู่ที่เก็บของบริเวณประตูข้างขวาด้านข้างคนขับรถ
**** จนท.ตร.ชุดจับกุม จึงได้ควบคุมตัวนายนิรันดร์ฯผู้ต้องหา พร้อมนำของกลางทั้งหมดนำส่ง พ.ต.ท.นที สุทธน้อย พนักงานสอบสวน ด้วยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาซับนั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม เพื่อดำเนิน คดีตามกฎหมายต่อไป


*****จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายนิรันดร์ ฯผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริงโดยให้การว่าในเวลาที่เกิดเหตุผู้ต้องหาได้เข้ามาในห้างเพื่อเลือกซื้อสินค้า และได้เดินไปเลือกสินค้ากางเกงยีนส์สีน้ำเงินยี่ห้อแม็ค ราคา 199 บาท จำนวน 2 ตัว รองเท้าหุ้มส้น ของกลาง ราคา 459 บาท จำนวน 1 คู่ แล้วนำไปสวมใส่ที่ห้องลองเครื่องแต่งกายภายในห้าง โดยที่สวมทับ กางเกงที่สวมใส่มาแล้วเดินออกจากห้างไปขึ้นรถยนต์เก๋งของกลางที่จอดอยู่ภายในห้างจอดรถ จากนั้นได้มี จนท.รปภ.ของห้าง ได้วิ่งติดตามไปที่รถ ตนจึงได้สตาร์ทรถเพื่อจะขับหลบหนี และได้ไปเฉี่ยวชนรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้นั้นได้รับความเสียหาย จำนวน 1 คัน ก่อนที่จะถูกจนท.ตร.ชุดจับกุมควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว


*****ด้านนายศุภกิจ พนะสัน หน. ผู้รับมอบอำนาจฝ่ายป้องกันการสูญหายห้างบิ๊กซีสาขาน่าน
ได้กล่าวว่า ซึ่งได้ติดตามดู พฤติการณ์ของนายนิรันดร์ฯ ผู้ต้องหา จากกล้องวงจรปิด ภายในห้างฯพบว่า นายนิรันดร์ฯผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณบ่าย ซึ่งทางห้างพยามติดตามดูพฤติกรรมจนกระทั่งถึงวันเวลาเกิดเหตุของวันนี้นายนิรันดร์ฯผู้ต้องหาก็ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีกครั้งหนึ่งจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จนสามารถควบคุม ตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

**********************
นายประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน โทร.084-8084888